Công nghệ phủ Parylene
  • info@kisco-net.vn
  • +84-243-772-5405
  • English English
  • Tiếng Việt Tiếng Việt

パリレンコーティング

Parylene là gì?

Lịch sử của parylene bắt đầu từ việc phát hiện ra nó vào những năm 1940, parylene là một loại polymer được tạo ra từ một hợp chất hóa học được gọi là dimer, ở dạng bột. Dimer được hóa hơi, trải qua quá trình nhiệt phân, được chuyển thành trạng thái khí (bây giờ là monome), được làm lạnh, và sau đó được đưa vào buồng chân không, nơi nó polyme hóa và trở thành màng, được lắng đọng trên hầu như bất kỳ bề mặt nào có sẵn. Quá trình trùng hợp xảy ra ở áp suất rất thấp và gần nhiệt độ phòng. Toàn bộ quá trình này được gọi là CVD, hoặc Lắng đọng hơi hóa học.

Màng này thực chất là parylene, được kết dính trong quá trình lắng đọng và trở thành một lớp phủ bảo vệ mỏng. Không giống như sơn phủ dạng lỏng, parylene hoàn toàn xuyên qua tất cả các kẽ hở và phủ đều các bề mặt như đầu nhọn, hốc, cạnh, góc và thậm chí cả những lỗ nhỏ nhất. Nó phù hợp với hầu hết mọi bề mặt tiếp xúc và không có lỗ kim. Parylene cung cấp hàng rào bảo vệ vượt trội chống lại các hợp chất hữu cơ cũng như vô cơ.

Vì quá trình phủ diễn ra ở nhiệt độ môi trường trong môi trường chân không nhẹ, và do các đặc tính phù hợp của parylene, nên nó có nhiều ứng dụng khác nhau. Parylene được sử dụng rộng rãi để phủ:


    - Thiết bị và dụng cụ y tế (ống tiêm, ống thông, dụng cụ cấy ghép)
    - Linh kiện điện tử (pcb, động cơ, cụm lắp ráp)
    - Hàng không vũ trụ và hàng không điện tử và các thành phần khác
    - Bộ phận quân sự và quốc phòng
    - LEDS (Màn hình, SMD, mảng mạch)
    - MEMS
    - Công nghệ Nano
    - Sản phẩm bán dẫn (đầu dò, màng, khác)
    - Gioăng silicone, con dấu, vòng chữ O
    - Nam châm đất hiếm
    - Thủy tinh
    - Dây và Cáp
    - Công nghệ sinh học

Các tính năng chính của lớp phủ diX

1. Tính chất ngăn khí cao (với H2O, O2, v.v.)
2. Chống ăn mòn vượt trội
3. Khả năng chống lại hầu hết các hóa chất (Axit, kiềm và dung môi) mạnh mẽ
4. Điện môi cao, hằng số điện môi thấp và hệ số tiêu tán thấp
5. Tính linh hoạt và tính chất cơ học tuyệt vời ở nhiệt độ siêu thấp
6. Khả năng chống bức xạ đặc biệt trong môi trường không có oxy
7. Không có khí thải ra ngoài có thể đo lường được
8. Đáp ứng tiêu chuẩn cho các tệp Mil-I-46058C, IPC-CC-830B, UL94 V-0, FDA Dược phẩm và Thiết bị Master, kiểm tra tính tương thích sinh học USP Class VI và ISO 10993 cho các thiết bị y tế

Lớp phủ diX Parylene cung cấp lớp phủ bảo vệ tuyệt vời giúp che chắn khỏi các điều kiện khắc nghiệt như môi trường ăn mòn, nhiệt độ cao và độ ẩm. Sự sáng tạo và khéo léo của các kỹ sư và nhà thiết kế đã làm cho diện tích bảng nhỏ hơn đáng kể trong vòng 10 năm qua. Các công nghệ bán dẫn, mạch lai, bảng mạch in và giá đỡ bề mặt đã và đang phát triển không ngừng. DiX Parylene là một lớp phủ thực sự phù hợp với màng siêu mỏng đáp ứng các yêu cầu cao của các công nghệ này bằng cách có tác động không đáng kể đến cả trọng lượng và độ dày. Lớp phủ diX Parylene giúp giảm đáng kể các vấn đề khi lắp ráp các thành phần nhỏ.

Lớp phủ tiên tiến cho thiết bị điện tử tiên tiến cho các thiết bị y tế

DiX Lớp phủ Parylene cung cấp khả năng sử dụng lâu dài trong các thiết bị y tế. Màng parylene phù hợp chặt chẽ với bề mặt với bất kỳ hình dạng bất thường nào. Nó trong suốt, có độ ổn định nhiệt cao và tương thích sinh học. Quan trọng nhất đối với các thiết bị y tế, nó cung cấp tất cả các đặc tính này đồng thời trơ về mặt hóa học với độ ẩm, chất lỏng sinh học và hầu hết các hóa chất.

Ví dụ sử dụng: RFID, sản phẩm đàn hồi y tế và thiết bị y tế cấy ghép

Bảo vệ đáng tin cậy phù hợp

Tại sao lại chọn Kisco Parylene

DiX Các lớp phủ parylene được thi công trong một buồng điều kiện chân không ở nhiệt độ phòng. Điều này cho phép parylene được sử dụng trên nhiều chất nền bao gồm phân chồn, cao su, giấy, nhựa, thủy tinh và kim loại. Chúng tôi đã và đang phát triển công nghệ sơn phủ của riêng mình và sử dụng nguyên liệu thô có sẵn tinh khiết nhất, Parylene tinh khiết nhất trên trái đất (> 99%). Kể từ năm 1921, KISCO đã đi đầu trong lĩnh vực khoa học vật liệu và vật liệu polyme. Chúng tôi có các nhà khoa học, cơ sở nghiên cứu, cơ sở sản xuất và chương trình hợp tác với các trường đại học lớn trên thế giới. Xin cứ thoải mái liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi có thể đáp ứng các yêu cầu về khoa học, kỹ thuật, sản xuất hoặc hậu cần địa lý

___________________________________________________________________________