• info@kisco-net.vn
  • +84-243-772-5405
  • English English
  • Japan Japan

HỆ THỐNG HOT RUNNER - HỆ THỐNG DẪN NHỰA NÓNG SEIKI

Sự phát triển nhanh chóng của nghành nhựa tại Việt Nam đã kéo theo rất nhiều các thương hiệu Hot Runner tới từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Trong đó Hot Runner của Seiki trở nên thành cái tên đi đầu trong lĩnh vực với rất nhiều ưu điểm về chất lượng và dịch vụ. Tại Việt Nam, Hot runner Seiki đã được rất nhiều các công ty lớn lựa chọn và tin dùng như Canon, Stanley, Tenma, Brother, Mitsuba, Kyocera....... 

Thương hiệu Seiki là thương hiệu con của tập đoàn KISCO và Kisco Việt Nam đóng vai trò cung cấp, hỗ trợ kĩ thuật cho tất cả khách hàng tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm gần 20 năm, Kisco Việt Nam đã và đang làm tốt vai trò cung cấp, hỗ trợ giải pháp hệ thống dẫn nhựa nóng Seiki cho hầu hết các khách hàng lớn.

Để có thể hiểu hơn về hệ thống Hot Runner, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin của hệ thống dẫn nhựa nóng (Hot Runner).

HỆ THỐNG HOT RUNNER LÀ GÌ?

Hệ thống dẫn nhựa nóng (Hot Runner) là một hệ thống kênh dẫn được gia nhiệt bằng hệ thống điện sử dụng trong khuôn ép nhựa. Nhằm giữ cho nhựa trong kênh dẫn luôn trong tình trạng nóng chảy để bơm trực tiếp vào lòng khuôn ép nhựa. Những khuôn được bố trí hệ thống kênh dẫn nhựa nóng Hot Runner thì được gọi là Khuôn Hot Runner và được gắn trên khuôn ép nhựa. Nhiệt độ trong khuôn được điều khiển bởi bộ điều khiển giúp tạo một nhiệt độ ổn định trong quá trình đúc nhựa.

 

CẤU TRÚC CỦA HỆ THỐNG HOT RUNNER

Thông thường hệ thống dẫn nhựa nóng (Hot runner) sẽ bao gồm 4 phần chính:

- Hệ thống cổng phun (Valve Gate)

- Hệ thống Spear

- Tấm dẫn nhựa (Manifold)

- Bộ điều khiển (Controller)

1. Hệ thống cổng phun (Valve Gate)

Với cấu trúc không có cuống nhựa thừa, Cổng được gia công trực tiếp vào khoang chứa , có lợi cho việc làm mát và chuyển đổi qua đường kính đầu Pin. Trong trường hợp Valve được trang bị bộ gia nhiệt (Tip Heater)  riêng biệt nằm ở phía đầu của nó, bộ gia nhiệt ở đầu có thể gia nhiệt đồng bộ với chu trình đúc để sử dụng gia nhiệt gián đoạn. chức năng độc đáo này tạo điều kiện thuận lợi cho việc đúc nhựa kết tinh.

2. Hệ thống Spear

Tuổi thọ của Spear cao vì nguyên tắc của Spear không sử dụng hệ thống đóng mở Pin trượt. Nhựa ở trong khuôn hot-runner được giữ ở nhiệt độ nóng chảy(duy trì đặc tính chảy) để duy trì sản xuất liên tục. Tùy thuộc vào nhiệt độ của cổng và khuôn, một lượng nhựa rất nhỏ đông đặc cùng với nhựa bên trong. Sau khi lấy sản phẩm đúc ra, hệ thống Spear lại tiếp tục ra nhiệt để làm chảy nhựa đã đông đặc tại cổng Spear ngay trước khi đúc sản phẩm tiếp theo.

3. Tấm dẫn nhựa (Manifold)

Tiết kiệm năng lượng tối đa với trọng lượng được giảm tối thiểu nhưng không làm ảnh hưởng đến các chức năng chính.

Nhiệt độ đồng đều.

Chúng tôi có kinh nghiệm thiết kế và gia công để cho dòng chảy nhựa bên trong không có điểm chết.

4. Bộ điều khiển (Controller)

Nó có tính năng vận hành bộ hot-runner dễ dàng với người dùng với độ chính xác cao. Bộ điều khiển WMC có thể được giám sát/ điều khiển thông qua PC Windows bằng cách điều chỉnh các yếu tố tùy chọn như đèn tín hiệu, hộp chuyển mạch, mô-đun kết nói PC và màn hình điều khiển rộng. Hơn thế, có thể điều khiển tập trung nhiều bộ điều khiển với chỉ 1 PC. Cũng có ghi nhận nhiệt độ và dòng điện đầu ra ( định dạng CSV) bằng chức năng ghi nhật ký của nó

 

Liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 

___________________________________________________________________________

KISCO (VIETNAM) LTD

HANOI OFFICE
Unit 2, 13th Floor, HAREC Building, No 4A Lang Ha Street
Thanh Cong Ward, Ba Dinh District, Hanoi, Vietnam
TEL: +84-24-37725405

HCM OFFICE
Unit 601, 6th floor, Beautiful Saigon Building
No.02 Nguyen Khac Vien, Tan Phu Ward, District 7, HCM City
TEL. +84-28-5-4138965

: HỆ THỐNG HOT RUNNER - HỆ THỐNG DẪN NHỰA NÓNG SEIKI